Chợ đêm Đà Lạt – Chợ Âm Phủ

19-03-2017
Trái tim của Đà Lạt chính là khu Chợ Đà Lạt. Nơi đây thể hiện nhịp sống ồn ào sôi động của thành phố, nơi diễn ra các hoạt động mua bán và trai đổi các sản vật đặc trưng của vùng đất cao nguyên. Chợ truyền thống sẽ diễn ra vào ban ngày, buổi tối, đặc biệt là tối cuối tuần là dịp của chợ đêm, hay còn gọi là Chợ Âm Phủ.
Sở dĩ có tên là chợ Âm Phủ, bởi cách gọi từ xưa khi người dân Đà Lạt họp chợ lúc 2-3 giờ sáng dưới ánh đèn dầu leo lét, ẩn hiện trong màn sương mờ ảo đặc trưng của cao nguyên tạo nên cảm giác lạnh lẽo, ma quái. Còn đi chợ Đêm Đà Lạt ngày nay thì đèn điện sáng trưng, lại sôi động hơn nhiều, và là nơi lý tưởng để khách du lịch tận hưởng thú vui ẩm thực.
 
Mang cái tên khá "ghê rợn", nhưng "chợ Âm phủ" ở Đà Lạt không hề ảm đạm hay ma quái mà trái lại, nó vô cùng thú vị và náo nhiệt. Chợ hoạt động liên tục gần 12 tiếng đồng hồ từ 6 - 7 giờ tối đến 6 - 7 giờ sáng hôm sau, đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, vải vóc, quà lưu niệm cho đến vô số các món ăn khuya thơm ngon hấp dẫn. Không thể không kể tới đó là các món ăn nóng hổi phục vụ du khách trong không khí khuya lạnh. Các món ăn đường phố ở chợ đêm Đà Lạt luôn được làm ngay tại chỗ với giá cả phải chăng. Có vô số những món ăn vặt về đêm để bạn thỏa sức tản bộ, nhâm nhi thưởng thức.
Chợ luôn đông đúc, tấp nập khách du lịch hằng đêm
 
Các món ăn luôn nóng hổi và đa dạng
 
Ngoài ra còn có rất nhiều đồ lưu niệm để bạn mua về làm quà. Không thể không kể đến đó là những món đồ len được đan thủ công của người Đà Lạt. Do ở khu vực thường lạnh quanh năm nên người Đà Lạt rất khéo đan len. Nếu bạn đến từ một vùng nóng thì đây chính là món quà mà cũng là thứ mà bạn cần để không bị ốm do cái lạnh mỗi đêm cao nguyên này mang đến.
 
          Chợ đêm cũng là nơi để bạn tìm đến, mua về cho mình và mọi người những phần quà, những sản vật của cao nguyên. Người Đà Lạt rất thân thiện và mến khách sẽ làm ấm lòng khách hàng giữa đêm lạnh của phố. Để về rồi người ta còn nhớ mãi.
Chợ đêm Đà Lạt là một điểm đến mà chẳng ai bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Như người ta thường ví, nó là trái tim của Đà Lạt, nếu bạn đến Đà Lạt mà chợ đêm không còn tấp nập thì hẳn phố phường sẽ trở nên vắng lặng, yếu ớt, không còn sưc sống.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG