Công ty TNHH du lịch LATOUR Đà Lạt
Latour Đà Lạt
Điện thoại: 0855566777 - Email: latourdalattravel@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Công bố 5 đường dây nóng cho du khách dự Festival hoa Đà Lạt

17-12-2017
Năm số điện thoại đường dây nóng nhận những phản ánh bất cập của du khách đã được UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban tổ chức Festival hoa Đà lạt công bố chiều 14-12.
Chiều ngày 14-12, UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2017 đã tổ chức họp báo và công bố 5 số điện thoại nóng trực trong thời gian trước, trong và sau Festival để nhận những phản ánh bất cập, tiêu cực trong khuôn khổ nội dung Festival hoa Đà Lạt, trong đó đặc biệt là giá cả dịch vụ phòng nghỉ, ăn uống, đi lại.
 
Năm số điện thoại đó là 0941245245 của ông Tôn Thiện San, phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, 0912903707của Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt, 0912903178 của Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt, 0912903615 của Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Đà Lạt và 0912903294 của Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lâm Đồng.
Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2017 họp báo và giới thiệu về tơ lụa Bảo Lộc
 
Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, đến nay cơ quan chức năng đã đề nghị các cơ sở lưu trú, khách sạn, dịch vụ ăn uống, đi lại, bán đúng giá cả đã cam kết. Cũng theo ông Hiệp, các loại giá cả này không nằm trong danh mục quản lý về giá của Nhà nước nên ngành chức năng không thể trực tiếp điều chỉnh, can thiệp.
Đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng trả lời các câu hỏi liên quan đến an ninh trật tự trong dịp Festival hoa Đà Lạt
 
Tuy nhiên, việc đăng ký giá của chủ các dịch vụ này sẽ được UBND TP Đà Lạt và ngành thuế xem xét dựa trên chất lượng thực tế của dịch vụ để chấp thuận hoặc từ chối. Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào đăng ký giá trong dịp Festival hoa Đà Lạt tăng cao đột biến.
Tất cả các cơ sở kinh doanh đều phải niêm yết công khai về giá. Nếu phát hiện có sự gian lận với giá niêm yết, du khách có thể gọi điện trình báo cho 5 số đường dây nóng nêu trên để cơ quan chức năng kịp thời xử lý.
Trước mỗi đợt Festival hoa Đà Lạt, chính quyền địa phương thường khẳng định các dịch vụ đều phải công khai niêm yết giá. Tuy nhiên, thực tế, hầu hết các cơ sở lưu trú, đi lại, ăn uống, đều ém thông tin này để “chặt chém” du khách.
 
Khắc Lịch (Báo CAND)

 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG