Công ty TNHH du lịch LATOUR Đà Lạt
Latour Đà Lạt
Điện thoại: 0855566777 - Email: latourdalattravel@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Ga Đà Lạt – Nhà Ga cổ nhất Đông Dương

15-03-2017
Ga Đà Lạt – Nhà Ga cổ nhất Đông Dương từ lâu đã trở thành điểm du lịch Đà Lạt thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chưa đến 2km, đây là một công trình có kiến trúc độc đáo và được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 2008.
Nhà ga xe lửa được xây dựng từ những năm 1932 vào thời Pháp thuộc bởi 2 kiến trúc sư nổi tiếng là Moncet và Reveron, và đưa vào hoạt động năm 1938. Với tổng chiều dài của tuyến đường sắt là 84km xuyên qua nhiều căn  hầm, và đặc biệt có đoạn đường sắt Sông Pha – Đà lạt được thiết kế theo kiểu Thụy Sỹ với tuyến đường phải sử dụng đường ray răng cưa và máy kéo răng cưa rất độc đáo, được xem là độc nhất lúc bấy giờ.
Đầu máy cổ của nhà Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc Pháp với phong cách đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ tạo cho ta một cảm giác thật gần gũi. Bởi vậy nên, Nhà gà xe lửa tựa như ngọn núi LangBiang huyền thoại với 3 chóp nhọn và mái nhô ra phía trước, còn chân thì thụt vào bên trong theo chiều thẳng đứng.
Bạn chắc hẳn sẽ không khỏi khó hiểu với cái đồng hồ sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đặt chân đến đây, đó là đồng hồ đánh dấu mốc lịch sử quan trọng nhất của Thành phố mộng mơ vì nó ghi lại thời gian mà bác sỹ yersin phát hiện ra Đà Lạt.
Tham quan bên trong nhà ga, du khách sẽ phải trầm trồ khi nhìn thấy sự kết hợp khéo léo của những ô của sổ được lồng bằng kính đầy màu sắc, tạo ra những bức tranh rực rỡ và tuyệt mỹ.
Hiện tại, ở đây còn lưu giữ lại một đầu máy tàu lửa cổ chạy bằng dầu, được chiêm ngưỡng những gì thuộc về thời gian tại nhà ga sẽ lad một điều thú vị trong chuyến đi của tất cả mọi người. Ga Đà Lạt giường như sẽ đưa ta về với quá khứ hào hùng một thời xa xưa – là một điểm du lịch Đà Lạt mang một ý nghĩa vô cùng lơn lao.
Bên cạnh đó, Ga xe lửa Đà Lạt cũng là nơi chụp hình siêu đẹp cho du khách, hay những cặp đôi muốn lưu lại một bộ ảnh cưới quan trọng với cuộc đời mình tại nhà ga cao nhất Việt Nam và cổ nhất Đông Dương.
Để phục vụ cho nhu cầu du lịch của du khách, hiện nay nhà ga mở lại 7km tuyến đường sắt từ Đà Lạt đi Trại mát tham quan chùa Linh Phước – chùa ve chai nổi tiếng tại Đà Lạt, với giá vè 85k/ 1 khách, thời gian đi 25 phút về 25 phút và ghé chùa 30 phút..
Trong chuyến hành trình du lịch Đà Lạt bạn hãy chọn Ga Đà Lạt để ngắm nhìn, để hoài niệm và để biết đến cảm giác ngồi trên con tàu cổ xưa nhất hòa mình vào cảnh thiên nhiên xinh đẹp của Đà lạt lẫn trong tiếng xình xịch thân thương!
 
 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG