Công ty TNHH du lịch LATOUR Đà Lạt
Latour Đà Lạt
Điện thoại: 0855566777 - Email: latourdalattravel@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Hồ Tuyền Lâm địa điểm hấp dẫn của du lịch Đà Lạt

13-03-2017
Nhắc đến Hồ Tuyền Lâm thì người ta sẽ liên tưởng đến vẻ đẹp non nước hữu tình, vẻ đẹp tinh khiết của cảnh quan thiên nhiên và là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt và những điều bạn nên biết

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt là một hồ nước nhân tạo, tiền thân là dòng suối Tía hay còn gọi là Da Trea, thượng nguồn của sông Đạ Tam. Rộng hơn 360 ha, độ sâu có nơi trên 30m, nằm cách trung tâm thành phố 5km về phía Nam.
 
Ho tuyen lam
Toàn cảnh hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
Cái tên Hồ Tuyền Lâm không biết có từ bao giờ nhưng nó đã trở nên quên thuộc khi đến với Đà  Lạt. Có lẽ nó được xuất phát từ cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ của suối và rừng như hòa làm một đầy thơ mộng. Tuyền là suối còn Lâm là rừng, Tuyền Lâm có nghĩa là nơi sông suối, núi rừng giao hòa với nhau, khiến cho ta liên tưởng tới sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật.
 
Hồ Tuyền Lâmđiểm du lịch Đà lạt nổi tiếng  về sự trong lành và yên bình, bỏ xa mọi ồn ào của phố thị ngoài kia. Du khách đến đây có thể tận hưởng được cái khí trời mát lành, ngắm nhìn cảnh bạt ngàn thông xanh in bóng xuống mặt hồ trong veo. Đây còn là nơi mà bạn có thể ngắm ban mai hay hoàng hôn chìm trong hơi sương cực đẹp và lãng mạn.
 
Bên cạnh đó,vào mùa xuân nơi đây cũng là một trong  những  điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất Đà Lạt.
 
ho tuyen lam da lat
Hoa mai anh đào hồ Tuyền Lâm
Ngoài ra, Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt còn là nơi cung cấp nguồn nước mát lành cho vùng đất dưới chân thác Prenn – Đức Trọng vào mùa khô, nước hồ chảy qua một đập tràn 6 bậc.
 
Hồ tuyền lâm
Đập tràn hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
 
Xung quanh khu vực hồ là một Thiền Viện nổi tiếng là một trong ba ngôi Thiền viện  lớn nhất Đông Nam Á – Thiền Viện Trúc Lâm, khu du lịch Đá Tiên – Núi Voi, ... thuận tiện cho du khách tham quan.
 
Một địa điểm du lịch lí tưởng cho những du khách yêu các hoạt động thể thao, dã ngoại như leo núi, chèo thuyền, câu cá... Đây là cơ hội vãn cảnh cực kỳ hấp dẫn khi bạn đi du lịch Đà Lạt, chắc rằng Hồ Tuyền Lâm là lựa chọn đúng đắn của bạn.
Trong tương lai, khu du lịch Hồ Tuyền Lâm sẽ trở thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng , hội thảo hiện đại, sang trọng, đồng thời vẫn giữ nguyên được môi trường đươc ví là “lá phổi xanh” vốn có.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG