Khám phá các tác phẩm nghệ thuật tại Đường hầm đất sét Đà Lạt

12-06-2017

Hành trình khám phá các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố du lịch nhẹ nhàng và lãng mạn, với nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo và ấn tượng. Trong đó phải kể đến Đường hầm đất sét dài nhất thế giới với những tác phẩm điêu khắc đất nung ấn tượng và hoàng tráng.

Tour du lịch 1 ngày tại Đà Lạt

 

kham pha duong ham dat set

 

Giới thiệu đôi nét về đường hầm đất sét nghệ thuật

Đường hầm đất sét dài khoảng 1km nằm ngay bên hồ Tuyền Lâm với nhiều tác phẩm điêu khắc độc đáo tái hiện lại lịch sử hình thành và văn hóa Đà Lạt từ ngay khi bắt đầu hình thành. Chỉ mất khoảng thời gian chừng 60 phút, bạn đã có thể khám phá được cả hành trình văn hóa lịch sử Đà Lạt với những ấn tượng khó quên.

 

kham pha nghe thuat duong ham dat set

 

Hành trình khám phá đường hầm điêu khắc

Toàn bộ công trình được bao bọc bời hình tượng con rồng uốn lượn với tư thế vươn lên chắc chắn và mạnh mẽ chiều dài khoảng 1.2km dựa theo ý tưởng khát vọng phát triển phồn vinh của đất nước. Cuộc hành trình khám phá của bạn sẽ bắt đầu từ đầu rồng và kết thúc bằng đuôi rồng.

 

duong ham dat set

 

Ngay khi bắt đầu bước chân đầu tiên, bạn sẽ thấy Đà Lạt thuở còn hoang sơ chưa có dâu chân người mà chỉ toàn là đá và các loài thú rừng như: voi, rắn, rùa,… dần dần xuất hiện các bộ lạc người dân tộc với các hoạt động sinh hoạt thường ngày như: uống rượu cần, đánh cồng chiêng, giã gạo, nhảy múa bên ánh lửa,… Điều đặc biệt được thể hiện ẩn dụ về chế độ mẫu hệ của người C’ho đó chính là tác phẩm điêu khắc rùa cha dẫn theo đàn con tháo chạy trong khi rùa mẹ chiến đấu chống lại hoài rắn khổng lồ hung ác.

 

nghe thuat tai duong ham dat set

 

Tiếp tục cuộc hành trình sẽ là những công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt mang đậm dấu ấn Pháp: nhà ga Đà Lạt, trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, viện Pasture, khu biệt thự cổ,…

Ngoài ra còn có các tác phẩm tái hiện: cánh đồng dâu tây, đồi chè Cầu Đất,… Đặc biệt là hình ảnh chiếc máy bay Airbus 321 dài khoảng 27m nằm trên nóc nhà sân bay Liên Khương. Bên cạnh đó còn có các hình ảnh vật dụng và phương tiện giao thông gắn liền với người dân phố núi như: vespa cổ, xe hơi cổ, điện thoại cổ, đầu xe lửa hơi nước,…

Một công trình vô cùng thú vị và độc đáo tại đường hầm đất sét đó là ngôi nhà lưng dựa vào núi, mặt hướng ra hồ, trên nóc nhà nổi bật với bản đồ Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng. Nội thất bên trong nhà cũng được điêu khắc bằng đất nung rất độc đáo.

 

khám phá nghệ thuật tại đường hầm đất sét

 

Những tác phẩm điêu khắc không chỉ đẹp mà còn mang những ý nghĩa nhất định của nó. Với sự tìm tòi và biết vận dụng nguyên liệu đất đỏ của địa phương, các nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm vô cùng tuyệt vời.

Đường hầm đất sét là một địa điểm tham quan mới của Đà Lạt nhưng đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan bởi sự độc đáo và ấn tượng của nó. Nếu bạn một lần đến với thành phố mộng mơ này thì hãy trải nghiệm khám phá tại đường hầm nghệ thuật để biết tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của Đà Lạt qua những tác phẩm điêu khắc ấn tượng.


GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG