Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt– độc đáo kiến trúc ngôi nhà 132 mái

05-10-2017
Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt là một trong những điểm đến mới nhất tại Đà Lạt. Vừa chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 26/5 nhằm chào đón Festival hoa Đà Lạt diễn ra vào tháng 12. Chính vì thế, khi du khách đến Đà Lạt vào dịp này có thể tham quan khám phá công trình kiến trúc của ngôi nhà 132 mái độc đáo.
 
1. Giới thiệu về khu du lịch Lá Phong Đà Lạt
Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt được đầu tư xây dựng bởi công ty TNHH Vĩnh Xuân với diện tích gần 5 hecta tọa lạc tại số 45 – đường Đặng Thái Thân – phường 3 – TP. Đà Lạt. Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng dựa trên ý tưởng vườn địa đàng Đà Lạt của nhà sử học Eric T.Jenning trong tác phẩm đỉnh cao đế quốc.
Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt
Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt 
Lá Phong với các công trình kiến trúc độc đáo như: hồ cá Koi Nhật Bản, vườn Bonsai với hàng trăm loài hoa đặc sắc. Đặc biệt, ngôi nhà 132 mái nằm trong khu du lịch là một công trình kiến trúc độc đáo. Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt hứa hẹn sẽ là một điểm đến tham quan hấp dẫn dành cho du khách khi đến Đà Lạt.
2. Tham quan khám phá khuôn viên khu du lịch Lá Phong
Trong khuôn viên của khu du lịch được trồng khoảng hơn 2000 cây lá Phong, 2000 cây Tùng Bút, 500 cây Mai Anh Đào, gần 2000 cây chè Shan Tuyết và hàng chục loại cây thuộc họ lá kim vô cùng quý hiếm, cùng với nhiều loại thảm dược và hàng trăm loại kỳ hoa dị thảo khác.
Những công trình kiến trúc xây dựng bên trong khu du lịch Lá Phong được thiết kế hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên. Những công trình kiến trúc này gắn liền với các câu chuyện cổ tích của cộng đồng dân tộc Tây Nguyên và mô phỏng sinh học như: Cổng quần Long hội tụ, Nhà nấm, Nhà Trống, Nhà Mái, Suối địa đàng, Suối mơ, Đường hào hoa, Địa đàng trong lòng đất,…
 
Gây ấn tượng đầu tiên cho du khách khi bước vào khu du lịch Lá Phong Đà Lạt đó chính là công trình cổng quần Long hội tụ. Với thiết kế theo mô hình 5 con rồng đang sum vầy và nhũng cây Tùng bonsai được khéo léo trồng ghép cắt tỉa trên mình rồng. Phía trước cổng là công trình 3 nhà Nấm dùng làm nơi nghỉ chân cho du khách khi vừa tới tham quan khu du lịch. Mỗi nhà Nấm được xây dựng theo kiến trúc một trụ và có hướng nhìn độc đáo về rừng thông, rừng anh đào xanh mát. Xung quanh nhà Nấm được trồng những trảng cây thảo dược và những chậu Bonsai cây cảnh ấn tượng.
Cổng vào Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt 
Đặc biệt, khi đến tham quan khu du lịch mới này, du khách sẽ được khám phá Nhà Trống. Nhà Trống được thiết kế với 20 mặt trống làm bằng kính cường lực. Trên những mặt trống đó, được mô phỏng những bức tranh mặt nước tạo ra nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau khi cường độ ánh sáng bên ngoài thay đổi. Đặc biệt, lúc bình minh hay hoàng hôn, những hình ảnh này trở nên lung linh huyền ảo.
Khi đến với Lá Phong điều độc đáo khiến cho du khách khám phá đó chính là Nhà Mái, một công trình kiến trúc ấn tượng với 132 mái. Các mái nhà liên kết với nhau tạo thành biểu trưng của khu du lịch đó chính là là Phong. Bên cạnh đó, 132 mái nhà lại được tạo hình giống như một Kim Tự Tháp.
Cũng giống như vẻ đẹp bí ẩn của các Kim Tự Tháp, khi bước chân vào Nhà Mái du khách không khỏi ngỡ ngàng trước công trình kiến trúc nguy nga cùng với những trải nghệm khám phá thú vị và các dịch vụ du lịch hấp dẫn. Vào thời điểm khai trương, xung quanh Nhà Mái tổ chức triển lãm 80 bức tranh mang chủ đề Cõi hồng hoang về các loài hoa dại vô cùng đặc sắc của nhiếp ảnh gia MPK.
Ngoài ra, khi đến với khu du lịch có diện tích 5 heata này, du khách còn được khám phá nhiều dịch vụ hấp dẫn khác. Giá vé tại Lá Phong cũng khá hấp dẫn: người lớn 35k/người, trẻ em 25k/ người.
Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt
độc đáo kiến trúc ngôi nhà 132 mái
Ý tưởng để xây dựng lên khu du lịch Lá Phong Đà Lạt của chủ đầu tư không chỉ là một khu du lịch đặc thù mà còn là một điểm đến dành cho các sinh viên nghiên cứu tìm hiểu về loại cây lá kim quý hiếm tại Việt Nam.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG