Làng Cù Lần - Đà Lạt

02-03-2017

Khu du lịch Làng Cù Lần - Đà Lạt - Lầm Đồng, thiên đường của những tín đồ sống ảo là cái tên rất quen thuộc với du khách khi đi tour Đà Lạt.

 Khu du lịch Làng Cù Lần ở Đà Lạt là Cái tình của “thiên nhiên”, cái ý tứ của “ lòng người” và thêm cái mát mẻ dịu dàng của khí hậu khiến nhiều du khách phải “say”, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê “xê dịch” tìm đến check in.
lang cu lan
 

Giới thiệu về tour tham quan khu du lịch Làng Cù Lần Đà Lạt - Lâm Đồng

  Làn cù Lần Đà Lạt Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 20km với đường đi quanh co uốn lượn bao bọc bởi những rừng thông đan xen những ngôi nhà gỗ nhấp nhô, mở ra một khung cảnh núi rừng đẹp như trong tranh vẽ. Đi trên cung đường Suối Vàng qua nhiều khu du lịch nổi tiếng như Thung Lũng Vàng, Ma Rừng Lữ Quán mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Có rất nhiều người tò mò tại sao làng lại có tên là Cù Lần, nghe cái tên thấy lạ mà hay.
 
   Tên gọi cũng là một thành tố văn hóa ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc từ cuộc sống hàng ngày của cư dân địa phương hay từ một sự tích nào đó được truyền miệng qua các thế hệ. Xuất phát từ tên của một loài cây Cù Lần mọc đan xen trong rừng thông bạt ngàn, cung cấp gỗ cho dân làng. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của loài động vật họ khỉ tên Làng Cù Lần, dọc các con đường đi vào làng đều có kí hiệu của loài động vật này.
 
lang cu lan da lat
 
Ngoài ra tên gọi này còn có nguồn gốc từ sự tích lâu đời được dân làng nơi đây kể lại, đó là câu chuyện tình yêu của chàng trai khờ khạo chung tình với cô gái mà mình yêu. Câu chuyện đó được khắc lại trên tảng đá ngay trên lối vào khu du lịch Làng Cù Lần, cùng những bài hát vang vọng bên tai: “ Thằng Cù Lần, Trái Tim Cù Lần, Làng Cù Lần,..” Ghé thăm nơi đây, bạn như được chìm đẵm vào thiên đường với những ngôi nhà sàn độc đáo và giàu truyền thống của người dân tộc K’Ho, khám phá nếp sống sinh hoạt của họ qua các khu như Chợ Chổm Hổm, khu chăn nuôi, vườn rau, vườn lan,…Với không gian rộng và thoáng đãng, núi non mây họa hòa quyện cùng bản làng bạn như thả mình vào thiên nhiên, trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống của người dân tộc ở Làng cù Lần Lâm Đồng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.
 
khu du lịch làng cù lần
 
Đến với tour tham quan khu du lịch Làng Cù Lần ở Đà Lạt Bạn có thể săn được những bức hình độc và lạ, vừa hoang dã mà thơ mộng, bí ẩn mà gần gũi. Thật dễ để có được bức ảnh ngàn like sống ảo với dân tình, ngại gì mà bõ lỡ!!!

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG