Phân viện Sinh học Đà Lạt

12-06-2017

Khám phá những điều thú vị tại Phân viện Sinh học Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố du lịch với những địa điểm tham quan nghỉ dưỡng vô cùng thú vị. Tuy nhiên, khi đến đây bạn còn được khám phá những giá trị mang nhiều sắc thái rất riêng của vùng đất Tây Nguyên. Một trong những địa điểm giúp bạn tìm thấy sự khác biệt đó chính là Phân viện Sinh học. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá những điều thú vị đó trong bài viết này.

 

phan vien sinh hoc

 

Phân viện sinh học Đà Lạt với phong cách kiến trúc độc đáo

Điều đầu tiên làm cho bạn thích thú khi đến Phân viện Sinh học đó chính là phong cách kiến trúc ấn tượng và độc đáo. Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km, ngay tại đỉnh đồi Tùng Lâm vi vu lộng gió. Phân viện có một không gian đẹp nhẹ nhàng, điểm nhấn nổi bật của kiến trúc tòa nhà là đá tạo cảm giác trầm ngâm khiến cho du khách ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Cà tòa nhà mang phong cách kiến trúc đậm nét Châu Âu với bề mặt vuông vức, nhấn nhá bằng tường ốp đá tạo cảm giác thô cứng. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ bạn sẽ thấy sự mềm mại hài hòa tạo thêm vẻ cổ kính bởi không gian xanh đẹp nhẹ nhàng bao xung quanh.

 

phan vien sinh hoc da lat

 

Hệ thống phòng trưng bày phong phú tại Phân viện sinh học

Không gian trưng bày bên trong được thiết kế đơn giản nhưng ấm áp. Phân viện có 6 phòng trưng bày: Công nghệ thực vật, Công nghệ vi sinh, Phòng bảo tàng, Hóa hợp chất thiên nhiên, Tài nguyên thực vật, Sinh học phân tử. Các phòng trưng bày các hệ động vật phong phú như: bộ linh trưởng, bò sát, gặm nhấm, chim, côn trùng và các loài thú quý hiếm.

 

phân viện sinh học

 

Ngoài ra, còn có đến hơn 1000 loài thực vật nổi bật là các loài Lan, cây cảnh quý hiếm như: Tuyết Ngọc, Hà Đỏ,… Đặc biệt, điểm thú vị đó chính là hơn 200 mẫu nấm được tìm thấy ở các khu rừng thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Những chức năng đặc biệt của Phân viện sinh học Đà Lạt

Phân viện Sinh học không đơn giản chỉ là một bảo tàng trưng bày mà còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực về môi trường, hóa sinh cho xã hội. Nơi đây còn nghiên cứu về vi sinh, công nghệ gen, các hoạt chất phục vụ cho sản xuất mỹ phẩm, dược liệu và nông nghiệp. Ngoài ra, phân viện còn là một địa điểm tiêu biểu phổ biến những kiến thức về môi trường và thiên nhiên, đảm nhiệm một phần quan trọng của vai trò tuyên truyền ý thức bảo vệ một trường, thiên nhiên xanh sạch đẹp hơn.

 

phân viện sinh học đà lạt

 

Giá trị nhân văn của Phân viện sinh học Đà Lạt

Khi đến tham quan phân viện, bạn sẽ nhận được một giá trị nhân văn đó chính là thông điệp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống mà chúng ta đang được sở hữu. Chính ý thức và gia trị mà du khách nhận được đó chính là điểm nhấn đặc biệt mà Phân viện muốn hướng tới và mang lại cho mọi người.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích tìm hiểu khám phá về thế giới động thực vật xung quanh thì hãy đến tham quan Phân viện Sinh học tại Đà Lạt. Chắc chắn với những giá trị mà nơi đây mang lại sẽ cho bạn một kiến thức mới về thiên nhiên. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.


GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG