Thung lũng Tình yêu lãng mạn và thơ mộng

Thung lũng Tình yêu lãng mạn và thơ mộng

19-03-2017
Đà lạt có khí hậu mát mẻ và trong lành quanh năm nên thu hút được một lượng đông đảo các du khách từ khắp nơi đến du lịch và khám phá. Đà Lạt có nhiều điểm đến thú vị, trong đó bạn không thể bỏ qua khung cảnh lãng mạn của Thung Lũng Tình Yêu. Giới thiệu về Thung lũng Tình yêu
Thung lũng tình yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt về Phía Bắc khoảng 4 km, chìm sâu bên sườn đồi và được bao bọc bởi Hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh và những rừng thông xanh biếc quanh năm tạo nên một cảnh tượng vô cùng thơ mộng khiến ai cũng mong ước được một lần đặt chân tới đây, nhất là các lứa đôi yêu nhau.
 
Ban đầu, khi đến đây người Pháp gọi nơi đây là Valley d’Amour, đến thời Bảo Đại thì được đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình. Năm 1953, Chủ tịch Hội đồng thị xã lúc bấy giờ là ông Nguyễn Vỹ đã đề xuất chuyển đổi tên gọi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tiếng độc lập của dân tộc, còn vì một lý do nữa là do ông thấy có rất nhiều cặp tình nhân vào nơi đây để hẹn hò nên đã đề xuất lấy tên “Thung lũng Tình yêu” cho đến tận bây giờ.
Một trong những địa điểm đẹp nhất trong thung lũng là đồi Vọng Cảnh. Bạn có thể men theo những lối mòn hoặc đi theo những bậc tam cấp, qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ đẹp mắt để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa như một bức tranh, sinh động và lãng mạn. Phía xa là đỉnh núi Langbiang thoắt hiện thoắt ẩn trong những đám mây bồng bềnh.
 
Chắc hẳn, bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội khám phá “cây cầu khóa tình yêu”, từ lâu đã trở thành địa điểm cho những cặp đôi thể hiện tình cảm, cầu mong một tình yêu thủy chung và bền vững.
Các dịch vụ vui chơi giải trí tại Thung lũng Tình yêu
Thung lũng Tình yêu có rất nhiều hoạt động tham quan, dã ngoại và vui chơi giải trí bằng đa dạng loại hình hấp dẫn như: đi cano du ngoạn trên hồ, bắn súng sơn, đánh trận giả lập, xe đạp đôi, cưỡi ngựa, đạp vịt, đu dây mạo hiểm tự do… Tuy nhiên, hấp dẫn và ấn tượng nhất là trò chơi khám phá Mê cung tình yêu hình trái tim màu xanh trải rộng trên diện tích 4.000 m2. Mê cung tình yêu được thiế kế từ 24.000 cây dừa được cắt tỉa công phu tạo thành những bờ tường cao 2 m và rộng 50 cm.
 
Bạn còn có thể lựa chọn du ngoạn bằng “Xe lửa cổ” tham quan vườn dâu, thưởng thức cơm lam với thịt rừng là một đặc sản độc đáo, duy nhất chỉ có tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu Đà Lạt.
Với gần 140 hecta diện tích là rừng thông xanh mát, không khí mát  mẻ và trong lành, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ, nơi đây còn là địa điểm tổ chức picnic, cắm trại đêm uống rượu cần thật lý thú.
Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu giờ đây đã trở nên hấp dẫn thu hut khách du lịch, là một trong những địa điểm tham quan, dã ngoại, vui chơi giải trí không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt của du khách từ mọi miền đất nước.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG