Công ty TNHH du lịch LATOUR Đà Lạt
Latour Đà Lạt
Điện thoại: 0855566777 - Email: latourdalattravel@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

6 điều lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt

13-03-2018
Đà Lạt- thành phố mộng mơ luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Với những cánh đồng hoa tuyệt đẹp và những đồi thông cao vút, con người hiền hòa mến khách. Vậy nhưng để có một chuyến du lịch Đà Lạt trọn vẹn nhất, bạn hãy lưu lại 6 điều không nên là sau đây khi tới Đà Lạt.
KHÔNG mua đặc sản không rõ nguồn gốc tại các khu du lịch
Các loại mứt không rõ nguồn gốc
Tốt nhất nếu bạn có nhu cầu mua các loại thực phẩm hay đặc sản về làm quà cho người thân bạn bè thì nên đến L’angfarm. Mặt khác, bạn cũng có thể ghé vào các sạp bày trong chợ Đà Lạt để mua sắm, lưu ý là nên tìm hiểu rõ nguồn gốc trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Hãy hỏi ro giá cả và nguồn gốc của từng sản phẩm tại đây khi bạn quyết định mua hàng.
KHÔNG mua dâu tây ngoài chợ
Dâu tây Đà Lạt
Điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn rất ngạc nhiên với câu hỏi tại sao lại không nên mua dâu tây ở chợ. Một sự thật ít được biết đó chính là dâu tây được bày bán ở chợ hầu hết đều là những thực phẩm được nhập về hoặc là hàng đã được dạt, vì thế sau một đêm nếu không bảo quản kỹ lưỡng thì dâu đa phần đều sẽ bị hư. Ở Đà Lạt có một số vựa dâu được người dân đưa ra bán như cuối đường Nguyễn Văn Trỗi, Bùi Thị Xuân... Bạn có thể tới đó mua để đảm bảo chất lượng.
 
KHÔNG ăn nhà hàng, quán cóc khi chưa hỏi rõ giá
Bạn nên cẩn thận hỏi rõ giá cả khi ăn tại các hàng quán gần sát chợ để tránh tình trạng chủ quán chặt chém khi biết bạn là khách du lịch. Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cũng nên được đặt lên hàng đầu trong chuyến đi của mình. Khi đi du lịch Đà Lạt tốt nhất bạn không nên ăn các quán ăn ở gần chợ Đà Lạt. Vì giá cả ở đây rất đắt và du khách thường bị chặt chém, an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo.
 
KHÔNG đi theo xe ôm vào vườn dâu
Khi du lịch đến những khu vực nhà vườn trông dâu, khoai tây, hoa,...thì bạn cần tỉnh táo trước những lời mời gọi đường mật của các anh “xe ôm” gần đó mà “tiền mất tật mang”. Nếu như muốn vào tham quan vườn dâu thì bạn nên chủ động tìm đến chủ nhà vườn trực tiếp hoặc liên hệ vơi các công ty tổ chức tour du lịch trong ngày.
 
 
KHÔNG đi tìm khách sạn bằng Taxi
Nếu như không vội vàng và có nhiều thời gian rảnh rỗi thì bạn nên tận dụng xe trung chuyển của nhà xe bạn đi để tìm khách sạn, nếu không thì khi đến trung tâm thành phố bạn có thể đi tìm xung quanh các khách sạn gần đó để tiết kiệm 1 phần chi phí taxi.
 
KHÔNG chụp hình các hiện vật và ngựa trong khu du lịch
Khi vào các điểm tham quan du khách sẽ được mời chào chụp hình với ngựa và một số hiện vật. Nhưng nhiều du khách không hề biết rằng nếu như chụp một kiểu hình chung với những chú ngựa hoặc các hiện vật được trưng bày trong khu du lịch đều phải tốn 10k/lần.
 
Theo thegioitre.vn 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG